Dịch vụ tư vấn ly hôn hiện nay

Vợ chồng là một trong những mối quan hệ gắn bó nhất. Tuy nhiên, thực tế cuộc sống xảy ra rất nhiều vấn đề dẫn đến rạn nứt tình cảm vợ chồng, và hệ quả tất yếu là xảy đến ly hôn. Việc ly hôn hiện nay khá phổ biến do không còn chịu nhiều sự đánh giá từ xã hội. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn chưa rõ các quy định của pháp luật cũng như các thủ tục khi ly hôn để có thể đảm bảo được quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Do đó, các văn phòng pháp luật cung cấp dịch vụ tư vấn ly hôn ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu này. Hãy cùng bài viết sau tìm hiểu về dịch vụ tư vấn ly hôn hiện nay như thế nào nhé.

Hiện nay, các cặp vợ chồng ly hôn vì rất nhiều lí do. Đó có thể là do những nguyên nhân khách quan, hoặc những nguyên nhân chủ quan do hai vợ chồng không còn yêu thương nhau nữa. Thế nhưng li hôn còn có thể ảnh hưởng đến rất nhiều vấn đề và người liên quan, đặc biệt và trực tiếp liên quan đến con chung của hai vợ chồng. Lúc này, li hôn là giải pháp giúp cho các cặp đôi có thể giải quyết được các vấn đề như tài sản, con cái một cách công bằng và nhanh chóng nhất. 
Về cơ bản, ly hôn là sự kiện pháp lý được pháp luật quy định trong luật hôn nhân và gia đình. Pháp luật đã có những quy định tương đối cụ thể về ly hôn. Tuy nhiên việc hiểu các quy định này không phải là dễ dàng. Bạn cần đến sự giúp đỡ của các trung tâm hay các văn phòng luật sư để được tư vấn ly hôn một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất.
Lưu ý khi thực hiện tư vấn ly hôn
Tư vấn ly hôn là một lĩnh vực tương đối nhạy cảm do nó có liên quan khá nhiều đến yếu tố tình cảm. Do đó, đòi hỏi người thực hiện tư vấn ly hôn ngoài những kiến thức vững chắc về pháp luật nói chung và pháp luật hôn nhân và gia đình nói riêng còn cần có thêm những kiến thức xã hội và kinh nghiệm sống thực tiễn, cũng như khả năng phân tích tình huống một cách thấu tình đạt lý.
Với người có nhu cầu được tư vấn ly hôn, cần xác định rõ ràng mục đích cũng như mong muốn của mình khi ly hôn, cũng như cần phải lắng nghe và làm theo lời của luật sư hay các chủ thể tư vấn ly hôn khác. Có như vậy thì bạn mới có thể đảm bảo được quyền và lợi ích hợp pháp của mình và đạt được những yêu cầu mà mình mong muốn.
Liên hệ ngay với văn phòng luật của chúng tôi để được tư vấn ly hôn một cách chi tiết, cụ thể và nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *